#1Báo giá màng phủ nông nghiệp, bạt phủ nông nghiệp chống cỏ giá rẻ

"Cảm ơn quý khách luôn đồng hành và ủng hộ chúng tôi"

Hiện nay, màng phủ nông nghiệp được sử dụng rất phổ biến trong trồng trọt nhờ nhiều đặc tính ưu việt. Tuy nhiên, phần lớn người nông dân hiện nay vẫn chưa tận dụng tối đa các tính năng của loại bạt này để đem đến hiệu quả cao. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc tính cũng như giá cả của các loại màng nông nghiệp. Hãy cùng theo dõi ngay nào!

Màng phủ nông nghiệp – bạt che chống cỏ là gì?

Màng nông nghiệp
Cuộn màng phủ nông nghiệp

Màng phủ nông nghiệp hay còn được gọi là màng bạt, bạt che chống cỏ. Sản phẩm này được sản xuất từ loại nhựa chuyên dụng, có tính dẻo và cán mỏng. Màng phủ nông nghiệp này chuyên dùng để phủ luống trồng cây nhằm tăng hiệu quả kinh tế của cây trồng.

Màng nông nghiệp
Màng nông nghiệp – bạt che chống cỏ

Đặc điểm của màng phủ nông nghiệp

Trên thị trường hiện nay chỉ có duy nhất một loại màng nông nghiệp có mặt trên màu xám bạc còn mặt dưới có màu đen. Mặt trên có màu xám bạc nhằm phản xạ ánh sáng từ mặt trời lên các tán lá. Việc này giúp ngăn ngừa sự phá hoại của sâu bọ vì tán lá khuất sáng là nơi cư ngụ của chúng.

Màng nông nghiệp
Màn nông nghiệp hạn ché sâu bọ phá hoại

Đặc biệt, màu xám bạc này còn giúp điều hoà nhiệt độ cho phần đất ở gốc cây. Tính năng này nhờ vào đặc tính ít hấp thu ánh sáng mặt trời của màu sáng. Đồng thời ánh bạc sẽ giúp cây có thêm ánh sáng để quang hợp tốt hơn, nhất là vào những ngày mưa, ngày thiếu nắng.

Màng nông nghiệp
Mặt trên màng có màu xám bạc

Mặt dưới có màu đen nhằm hạn chế lượng ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp xuống mặt đất. Nó giúp cản trở sự phát triển tràn lan của cỏ dại. Bất kì nơi nào được phủ màng nông nghiệp này thì cỏ dại sẽ không mọc được, cây sẽ hấp thụ được nhiều dinh dưỡng từ đất hơn.

Màng nông nghiệp
Màng phủ nông nghiệp giúp hạn chế cỏ dại

Dựa vào kích cỡ của màng, chúng được phân thành nhiều loại theo độ rộng của khổ như 0,9 m; 1 m; 1,2 m; 1,4 m và 1,6 m. Loại màng nông nghiệp có chiều rộng 1m là loại được dùng nhiều nhất. Mỗi cuồn đều có chiều dài bằng nhau và bằng 400 m.

Màng nông nghiệp
Màng phủ nông nghiệp được bán theo cuộn dài 400m

Tuổi thọ của dòng sản phẩm này từ 1 đến 4 mùa vụ tương đương 6 đến 10 tháng tuỳ theo chất lượng của màng phủ và cách thức bảo quản.

Xem thêm:

Báo giá chi tiết các loại màng phủ nông nghiệp mới nhất hiện nay

STTSẢN PHẨMQUY CÁCHĐỘ DÀYMÀU SẮCĐƠN VỊGIÁ BÁN VNĐ
1Màng nông nghiệp (MV)1,0m x 400m14MICĐenCuộn299.000
2Màng nông nghiệp (VT)1,0m x 400m15MICĐenCuộn338.000
3Màng nông nghiệp (TP)1,0m x 400m16MICĐenCuộn364.000
4Màng nông nghiệp (RD)1,0m x 400m17MICĐenCuộn390.000
5Màng nông nghiệp (TL)1,0m x 400m18MICĐenCuộn403.000
6Màng nông nghiệp (TM)1,0m x 400m19MICĐenCuộn429.000
7Màng nông nghiệp (TT)1,0m x 400m21MICĐenCuộn468.000
8Màng nông nghiệp (888)1,0m x 400m24MICĐenCuộn520.000
9Màng nông nghiệp (PG)1,0m x 400m30MICĐenCuộn637.000

Ứng dụng của màng phủ nông nghiệp

Hiện nay, màng phủ nông nghiệp ngày càng được ưa chuộng và được sử dụng phổ biến trong trồng trọt với mục đích ngăn chạn cỏ dại và giảm sâu bọ. Việc canh tác các loại cây như: khổ qua, dưa gang, dưa hấu, dưa leo, dưa lưới, bí đao, dâu tây,… thường sử dụng loại màng này.

Màng nông nghiệp
Màng nông nghiệp dùng trong trồng ớt

Ngoài ra, khi trồng các loại cây hoa màu như: cà chua, cà tím, đậu cô ve, bắp cải, súp lơ, su hào… màng nông nghiệp cũng được sử dụng. Bởi vì những loại cây này cũng được trồng thành từng luống nên việc sử dụng bạt phủ chống cỏ rất thuận tiện.

Màng nông nghiệp
Màng nông nghiệp dùng trong trồng xà lách

Xem thêm: Bảng báo giá lưới che nắng Thái Lan giá rẻ chất lượng bền đẹp

Ưu điểm của màng phủ nông nghiệp

Hạn chế côn trùng gây hại

Màu xám bạc của mặt trên phản xạ ánh sáng tốt, các tán lá cây đêu nhận được ánh sáng giúp xua đuổi côn trùng như rầy mềm, bù lạch hay bọ rầy dưa. Ngoài ra, các ấu trùng bọ rầy dưa phá hoại rễ cây dưa, sâu ăn tạp và sâu trưởng thành hay lẩn trốn dưới đất và lên phá hoại cây rau vào buổi đêm cũng bị diệt trừ rất nhiều.

Màng nông nghiệp
Màng nông nghiệp hạn chế lượng thuốc trừ sâu cho cây

Nhờ vậy, việc sử dụng màng nông nghiệp giúp giảm lượng thuốc trừ sâu trên rau và giảm số lần phun thuốc. Đặc biệt là vào giai đoạn ươm cây con ( khoảng 20 ngày sau khi trồng). Sự tấn công, phá hoại của các loài côn trùng gây hại là rất ít.

Màng nông nghiệp
Màng phủ nông nghiệp PE đen

Hạn chế mầm móng bệnh hại

Màng nông nghiệp giúp cách ly các mầm bệnh từ trong đất hoặc từ rơm rạ ủ tấn công lên cây. Bề mặt màng phủ trơn láng và khô rất nhanh sau khi trời mưa, điều này giúp cho bộ lá chân luôn được khô ráo. Hạn chế sự phát triển của các loại nấm bệnh như nấm Rhizoctonia, Sclerotium trên gốc thân.

Màng nông nghiệp
Màng nông nghiệp hạn chế mầm bệnh cho cây

Hạn chế cỏ dại

Như đã nhắc đến ở trên, mặt đen của màng nông nghiệp cản trở ánh sáng mặt trời. Nó làm cho hạt cỏ bị chết vì thiếu ánh sáng để quang hợp. Người nông dân không cần phải làm cỏ trên luống trồng trong suốt mùa vụ. Việc sử dụng màng này giúp cây trồng không bị tranh dinh dưỡng và không bị sâu bọ, côn trùng tấn công.

Màng nông nghiệp
Màng phủ chống cỏ dại mọc

Điều hoà độ ẩm mặt đất và giữ cấu trúc đất

Vào mùa nắng, mặt đất sẽ bị bốc hơi nước mạnh làm cho cây trồng bị thiếu nước. Tuy nhiên, khi sử dụng màng phủ, hơi nước bốc lên sẽ được giữ lại và thấm ngược trở lại đất. Điều này giúp cho đất luôn có độ ẩm ổn định, nông dân không tốn nhiều công tưới nước.

Màng nông nghiệp
Màng phủ nông nghiệp giúp đất giữ độ ẩm

Còn vào mùa mưa, nhà nông thường gặp phải tình trạng cây bị úng nước. Với màng phủ nông nghiệp, nước mưa sẽ không rơi trực tiếp vào đất trên luống, do đó rễ cây sẽ không bị úng nước. Hơn nữa, màng còn giúp cho luống không bị xói mòn, giữ cho đất được tơi xốp trong suốt mùa vụ.

Màng nông nghiệp
Màng phủ nông nghiệp giúp chống xói mòn luống

Giữ phân bón

Màng nông nghiệp còn giúp giảm sự bốc hơi của loại phân đạm (Ure), đồng thời làm giảm quá trình thẩm lậu và hạn chế phân bón bị trôi đi khi tưới nước hay khi trời mưa to.

Màng nông nghiệp
Màng nông nghiệp giúp cây hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn

Sự hấp thụ các chất dinh dưỡng như N, P, K, Ca, Mg của bộ rễ cây trồng khi sử dụng màng phủ được đánh giá là cao hơn 1,4 đến 1,5 lần so với khi không phủ màng. Hiệu quả của phân bón khi sử dụng cho cây trồng sẽ cao hơn.

Hạn chế độ phèn, mặn

Màng nông nghiệp giúp hạn chế sự bốc hơi nước khỏi mặt đất nên phèn và mặn sẽ được giữ lại ở tầng đất sâu, đất không bị tăng độ phèn, mặn. Nó giúp cho bộ rễ hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, cho năng suất cao hơn.

Màng nông nghiệp
Màng phủ nông nghiệp hạn chế độ phèn, mặn của đất

Tăng nhiệt độ đất

Màng phủ nông nghiệp giúp giữ ấm đất vào buổi đêm. Nhất là khi vào mùa lạnh hay mưa dầm, mặt đất bị lạnh khiến cho phần rễ cây kém phát triển. Việc dùng màng phủ sẽ duy trì ổn định nhiệt độ của đất, giúp bộ rễ cây phát triển ổn định hơn, cây tăng trưởng tốt.

Màng nông nghiệp
Màng nông nghiệp giữ nhiệt độ ấm cho cây

Tăng giá trị sản phẩm

Nhờ vào việc cung cấp lượng ánh sáng đủ cho cây, màng nông nghiệp giúp cỏ trái có màu sắc đẹp. Trái khi thu hoạch không tiếp xúc với đất nên sạch sẽ hơn, giá bán cao hơn và tỉ lệ trái hỏng cũng ít hơn.

Màng nông nghiệp
Màng nông nghiệp đem đến hiệu suất thu hoạch cao

Nhược điểm của màng phủ nông nghiệp

Với nhiều ưu điểm trên, màng phủ chỉ có duy nhất một nhược điểm đó là về môi trường. Chúng được làm từ nhựa nên sẽ khó phân hủy ở điều kiện tự nhiên, gây ô nhiễm môi trường. Do đó, sau khi hết mùa vụ, chúng ta cần thu gom chúng lại để đốt hoặc chôn sâu vào đất.

Màng nông nghiệp
Màng nông nghiệp cho các loại cây trồng trong luống

Ngoài ra, giá màng phủ được cho là khá cao, nông dân cần vốn đầu tư ban đầu khá nhiều. Điều này gây khó khăn cho những người nông dân nghèo dù lợi nhuận khá là hấp dẫn.

Xem thêm: #1 Báo giá màng chống thấm HDPE, Bạt nhựa HDPE chống thấm giá rẻ tại xưởng – Hoà Phát Đạt

Lưu ý khi mua và sử dụng màng phủ nông nghiệp

Chọn loại màng phủ theo giống cây trồng

Đối với từng loại cây trồng sẽ có loại màng nông nghiệp phù hợp. Với những cây trồng dài hạn, và trồng trên luống như dưa hấu, dưa gang,… bạn nên lựa chọn các loại màng dày, khổ rộng. Những loại cây ngắn hạn và cũng được trồng trên luống như ớt, đậu cove, dưa leo, cà chua…bạn chỉ nên mua loại màng mỏng, khổ đơn và nhỏ đê tiết kiệm chi phí.

Màng nông nghiệp
Chọn loại mạng phủ nông nghiệp

Sử dụng màng nông nghiệp theo mùa vụ

Theo kinh nghiệm từ nhiều người nông dân trước đây, bạn chỉ nên dùng màng nông nghiệp vào mùa khô hạn để giảm sự bốc hơi nước và giữ ẩm cho đất. Chúng sẽ giúp bạn đỡ công tưới nước thường xuyên.

Màng nông nghiệp
Sử dụng màng phủ nông nghiệp theo mùa vụ

Vào mùa mưa, đặc biệc với khí hậu ẩm tại Việt Nam, bạn không nên sử dụng màng phủ. Bởi vì, độ ẩm vào mùa này rất cao, nếu sử dụng thêm mạng phủ sẽ khiến cho đất ngậm nước, rễ cây dễ bị thối rữa, cây bị héo xanh.

Phòng ngừa hiện tượng tăng nhiệt trong đất

Ưu điểm giữ nhiệt cho đất vào buổi đêm sẽ bị biến thành nhược điểm vào mùa nắng. Nhiệt độ đất tăng lên làm cho các vi sinh vật có lợi cho cây trong đất bị chết, cây sẽ chậm lớn.

Màng nông nghiệp
Màng nông nghiệp có lợi cho cây trồng

Bạn có thể hạn chế đất tăng nhiệt bằng cách tạo các kẽ hở trong đất để giúp nhiệt thoát ra bên ngoài. Hoặc dùng dao rạch từng đường từ 5 đến 10 cm để nhiệt được thoát ra. Đối với cây trồng như cà chua và ớt nếu bạn trồng khi thời tiết nắng nóng, thì nên trải một lớp mỏng rơm, rạ lên trên màng phủ để hạn chế đất tăng nhiệt và hạn chế tình trạng nám trái.

Màng nông nghiệp
Màng nông nghiệp dùng cho các luống

Tái sử dụng màng phủ cho mùa sau

Màng nông nghiệp có thể được tái sử dụng từ 3 đến 5 mùa vụ. Do đó, sau mỗi mùa vụ, bạn nên thu gom màng phủ lại, rửa sơ đất bám vào rồi cuộn lại cất ở nơi thoáng mát để có thể dùng cho mùa vụ kế tiếp. Tuy tốn khá nhiều công sức cho việc này, nhưng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm không ít chi phí.

Màng nông nghiệp
Màng phủ nông nghiệp có thể tái sử dụng nhiều lần

Đến đây hẳn các bạn đã hiểu rõ về các tính năng của màng nông nghiệp rồi đúng không ạ. Chúc các bạn lựa chọn mua được loại màng phủ phù hợp và sử dụng chúng môt cách hiệu quả nhất. 

5/5 - (2 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Bài viết liên quan

Sản Phẩm

BÀI VIẾT MỚI

SẢN PHẨM HỮU ÍCH

error: Ngừng Lại ĐI! Copy Làm Gì!!