#1 Báo giá thi công lót bạt ao hồ, hàn bạt nhựa HDPE đen lót hồ giá rẻ

"Cảm ơn quý khách luôn đồng hành và ủng hộ chúng tôi"

Bạn muốn lót bạt ao hồ nhưng không nắm được hết các kỹ thuật thi công lót bạt? Bạn đang tìm kiếm đơn vị thi công lót bạt nhựa HDPE? Đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn tóm lược lại những kiến thức cần thiết khi thi công lót bạt cho ao hồ cùng đơn vị thi công lót bạt uy tín, chất lượng và giá cả phải chăng. Theo dõi trong bài viết ngay nào.

Lợi ích khi công lót bạt ao hồ bằng bạt HDPE

Bạt nhựa HDPE là vật liệu chống thấm cao cấp nhất hiện nay. Nó được làm từ 97,5% polyme nguyên sinh chất lượng cao PE và 2,5% còn lại là các chất phụ gia khác như cacbon, khoáng hóa học, chất chịu nhiệt, chất kháng khuẩn và khoáng chất UV.

thi công lót bạt
Thi công lót bạt HDPE

Với đặc tính chống thấm tuyệt đối cùng khả năng dẻo dai, bền bỉ, bạt nhựa đen HDPE được ứng dụng ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau, điển hình như dùng để thi công lót bạt các hồ nuôi tôm, cá, hồ trữ nước tưới tiêu, hầm biogas,…

Thi công lót bạt
Bạt HDPE đa ứng dụng

Loại bạt này có rất nhiều lợi ích khi sử dụng như:

 • Giúp người dùng kiểm soát chặt chẽ chất lượng nước, mực nước, bùn đáy trong ao hồ
 • Chống sói mòn và sạt lở bờ ao hồ, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết
 • Giảm dịch bệnh cho tôm cá, hạn chế sự phát triển của rong, tảo, vi khuẩn
 • Tăng năng suất nuôi trồng thủy hải sản
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí khi thi công lót bạt ao hồ
 • Dễ thu hoạch, giảm lượng tôm cá thất thoát ra ngoài
 • Giảm thời gian vệ sinh, khử trùng ao, tăng thêm vụ nuôi
 • Độ bền cao, có thể lên đến hàng chục năm
Thi công lót bạt
Thi công lót bạt hiệu quả

Xem thêm: #1 Bạt nhựa giá rẻ, bạt dứa, bạt khổ lớn che chắn ngoài trời

Quy trình thi công lót bạt đúng tiêu chuẩn

Chuẩn bị trước khi thi công

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị hố xây ao hồ, độ rộng và sâu của hố này sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của gia chủ. Trong hầu hết các trường hợp, hố này có độ sâu khoảng 80cm là thích hợp nhất, tránh đào bới không cần thiết gây lãng phí bạt và khó thu hoạch.

Thi công lót bạt
Khẩu chuẩn bị thi công lót bạt

Chuẩn bị kích thước và lượng bạt và loại HDPE để thi công lót bạt tùy theo quy mô, độ sâu, chiều rộng của từng ao. Ngoài ra, khi thi công lót bạt HDPE, bạn cũng cần chuẩn bị thêm cọc tre, keo nóng chảy bạt HDPE và máy hàn. Tùy theo phương pháp mà bạn có thể lựa chọn loại máy hàn phù hợp như máy hàn nhiệt, mỏ hàn hay máy đùn …

Chọn phương pháp hàn bạt HDPE

Các phương pháp hàn thường được sử dụng khi thi công lót màng chống thấm HDPE bạt là hàn nhiệt áp và hàn đùn. Mọi thiết bị hàn đều phải có bộ phận kiểm soát nhiệt độ hàn để đảm bảo nhiệt độ hàn chính xác theo yêu cầu, tránh quá nhiệt và cháy đường hàn.

Thi công lót bạt
Chọn phương pháp hàn bạt HDPE phù hợp

Các phương pháp hàn được chấp nhận là hàn nén nhiệt và hàn đùn. Mọi thiết bị hàn đều phải có bộ phận kiểm soát nhiệt độ hàn để đảm bảo nhiệt độ hàn chính xác theo yêu cầu, tránh quá nhiệt và cháy đường hàn.

Phương pháp hàn ép nóng

Phương pháp hàn này thường được sử dụng khi màng HDPE liền mạch, ít được sử dụng để hàn các góc hoặc hàn các chi tiết nhỏ khác.

Thi công lót bạt
Phương pháp hàn ép nóng

Thiết bị sử dụng phải là máy hàn áp lực nóng, có áp suất khí nén để kiểm tra mối hàn sau khi hàn. Thiết bị hàn phải có khả năng di chuyển tự động, được trang bị nêm gia nhiệt và bộ điều khiển tốc độ để đảm bảo khả năng điều khiển của thợ hàn.

Thi công lót bạt
Bạt đen lót hồ HDPE

Phương pháp hàn đùn

Phương pháp này chủ yếu được sử dụng để sửa chữa và hàn các bộ phận đặc biệt, các cạnh hàn. Phương pháp này cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc hàn các màng HDPE mới với các màng HDPE đã lắp đặt trước đó mà không cần nêm trần như hàn nén nhiệt. Thiết bị hàn cần được trang bị màn hình hiển thị nhiệt độ.

Thi công lót bạt
Phương pháp hàn đùn

Phương pháp hàn khò

Phương pháp này được sử dụng chủ yếu để sửa chữa các lỗ thủng, hàn các màng chống thấm HDPE mỏng,… tiện lợi cho các loại máy thi công nhỏ.

Thi công lót bạt
Phương pháp hàn khò

Tiến hành thi công lót bạt HDPE cho ao hồ

Đào hố và nén chặt đất. Đảm bảo đào hồ theo kích thước đã tính toán trước (chiều sâu và chiều rộng). Đồng thời không nên thi công đào neo theo bản vẽ kỹ thuật để tránh tình trạng đào sai kích thước và quá lớn.

Thi công lót bạt
Lấp đất cố định bạt lót

Khi đào hồ phải đắp đáy và thành hang. Đổ đất chặt qua rãnh neo theo bản vẽ kỹ thuật, chú ý không làm hỏng màng. Đồng thời cuộn thanh tre vào đầu lỗ gần mép tấm bạt và chôn sâu khoảng 20 cm để giúp cố định tấm bạt. Sau đó bạn lấp đất lên tấm bạt đã được cắm tăm tre.

Thi công lót bạt
Tiến hành thi công lót bạt đáy hồ

Bước tiếp theo khi thi công lót bạt là hàn các tấm bạt HDPE lại với nhau. Vì vậy bạn sử dụng phương pháp hàn kép và hàn nhiệt để gắn tấm bạt HDPE. Đồng thời hàn đùn sửa chữa những điểm hư hỏng trong quá trình thi công.

Kiểm tra công trình thi công lót bạt sau khi hoàn thành

Sau khi hàn xong, công trình thi công lót bạt dường như đã hoàn thành. Ở bước này, người thợ sẽ tiến hành tổng kiểm tra lại các mối hàn và bơm nước vào kiểm tra hiệu quả trữ nước của hồ để tránh tình trạng thi công lót bạt không kĩ, không đều tay làm rò rỉ nước.

Thi công lót bạt
Cần kiểm tra công trình thi công sau khi hoàn thành

Xem thêm:

Một số lưu ý trong kỹ thuật thi công lót bạt

 • Sau khi đào ao phải đầm nén chặt, nếu đất tơi xốp thì rắc cát san lấp, dọn sạch mặt bằng, loại bỏ các vật sắc nhọn như đá, cành cây, sắt thép sắc nhọn rồi lót bạt HDPE. Trong quá trình di chuyển không được hút thuốc lá, đi giày dép hoặc các vật dụng làm ảnh hưởng đến việc trải màng chống thấm HDPE.
Thi công lót bạt
Đầm chặt đất nền khi thi công lót bạt
 • Đào hố sâu khoảng 80 cm khắp khu vực tập kết rác, sau đó lấy miếng bạt che đáy và thành hố. Các mép của tấm bạt được cuộn vào thanh tre và chôn sâu khoảng 20 cm. Chỉ cần đặt bạt, chi phí không quá cao mà vẫn hút được rác hoàn toàn nên hiệu quả không thua gì hố xi phông của ao, phủ bạt toàn bộ đáy ao.
Thi công lót bạt
Đào hố để thi công phù hợp
 • Bạt HDPE này sẽ được buộc chặt vào bờ ao bằng các rãnh neo đào xung quanh ao, bạt sẽ được chôn lấp sau đó lấp đất lại.
Thi công lót bạt
Thi công lót bạt chất lương
 • Đội thi công phải xây dựng rãnh neo để trải màng chống thấm HDPE, chiều rộng và chiều sâu của nó phải hoàn toàn theo thiết kế trên bản vẽ thông số kỹ thuật. Trước khi đặt màng HDPE, phải đào rãnh neo.
Thi công lót bạt
Đơn vị thi công lót bạt uy tín
 • Các mép của màng HDPE tiếp xúc với các rãnh neo không được có chỗ lồi lõm để tránh bị rách. Sau đó đội thi công đổ đất lên rãnh neo theo quy cách bản vẽ. Sau khi đặt màng HDPE, đất thải phải được đổ ngay để không vượt qua rãnh neo đậu. Trong quá trình đổ đất, cần tránh làm hỏng màng
Thi công lót bạt
Khi thi công tránh làm rách màng HDPE
 • Các tấm bạt HDPE được liên kết với nhau bằng hàn nhiệt máy hàn kép, ở các góc, phần hư hỏng được hàn lại bằng phương pháp hàn đùn để tạo thành lớp chống thấm đồng nhất.
Thi công lót bạt
Hàn để nối các tấm bạt HDPE
 • Thông thường mối hàn phải song song với độ dốc lớn nhất, tức là theo chiều dọc và không nằm ngang với độ dốc có thể gây lật máy. Ở những góc hoặc vị trí không có lợi cho việc hàn, cần hạn chế tối đa các đường hàn.
Thi công lót bạt
Hạn chế việc hàn bạt để đảm bảo chất lượng
 • Mối hàn ngang ở chân đỉnh hồ không quá 1,5m. Độ dốc mái nhỏ hơn 10% không áp dụng quy tắc này. Có thể hàn chéo ở cuối màng HDPE và cắt ở góc 45 độ
Thi công lót bạt
Thi công lót bạt giá rẻ

Xem thêm: #1 Báo giá bạt nhựa tái sinh (bạt tái chế) bạt nilon lót sàn

Báo giá chi tiết các loại bạt HDPE lót ao hồ và dịch vụ thi công lót bạt ao hồ

Tổng chi phí thi công lót bạt sẽ bao gồm chi phí từng loại bạt HDPE mà bạn sử dụng. Do đó, bạn nên cân nhắc chọn loại bạt phù hợp với nhu cầu để tối thiểu được chi phí thi công. Bạt lót giá rẻ HDPE được phân thành nhiều loại theo độ dày và kích thước, mỗi loại sẽ có một mức giá khác nhau. Dưới đây là bảng tổng hợp các mức giá bạt lót trên thị trường hiện nay:

 1. Bạt lót chống thấm nước HDPE dày 0.25mm x 10.000/m2
 2. Bạt lót chống thấm nước HDPE dày 0.3mm x 11.000/m2
 3. Bạt lót chống thấm nước HDPE dày 0.5mm x 17.000/m2
 4. Bạt lót chống thấm nước HDPE dày 0.75mm x 20.000/m2
 5. Bạt lót chống thấm nước HDPE dày 1.00mm x 46.000/m2
 6. Bạt lót chống thấm nước HDPE dày 1.5mm x 69.000/m2
 7. Bạt lót chống thấm nước HDPE dày 2.00mm x 92.000/m2

Các dịch vụ thi công lót bạt cho ao hồ có mức giá thi công lót bạt rơi vào khoảng từ 4.000 đến 5.000 Vnđ/m2 tùy vào từng khoảng cách, khu vực thi công. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng hỗ trợ vận chuyển tận nơi bạt HDPE trên toàn quốc với tổng chi phí từ 300 VNđ – 500Vnđ/m2.

Đơn vị thi công lót bạt ao hồ uy tín, chất lượng

Hòa Phát Đạt là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối các loại bạt HDPE lót hồ chất lượng cao trên toàn quốc. Rất nhiều khách hàng đã và đang tin dùng, ưa chuộng sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi phục vụ tất cả các dịch vụ thi công lót bạt ao hồ đúng kỹ thuật, đúng tiêu chuẩn.

Thi công lót bạt
Cung cấp, phân phối bạt nhựa HDPE

Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ nhận được:

 • Tư vấn miễn phí về kỹ thuật thi công, loại bạt đảm bảo chi phí, chất lượng phù hợp nhu cầu khách hàng.
 • Cung cấp bạt lót ao hồ HDPE chính hãng, chất lượng cao.
 • Đội ngũ thi công lót bạt chuyên nghiệp.
 • Giá cung cấp bạt, thi công lót bạt phù hợp với mọi đối tượng.
 • Thời gian vận chuyển bạt, thi công nhanh chóng.
 • Hướng dẫn cụ thể cách sử dụng và bảo dưỡng bạt HDPE hiệu quả.

Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng với mức giá phù hợp nhất. Để nhận được tư vấn và báo giá cụ thể hơn về thi công lót bạt, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua website hoaphatdat.net.vn hoặc hotline 0963.379.379

5/5 - (1 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Bài viết liên quan

Sản Phẩm

BÀI VIẾT MỚI

SẢN PHẨM HỮU ÍCH

error: Ngừng Lại ĐI! Copy Làm Gì!!