#1Báo giá Xi Mạ Crom Cứng giá rẻ – xi mạ crom trên bề mặt kim loại và nhựa

"Cảm ơn quý khách luôn đồng hành và ủng hộ chúng tôi"

Hiện nay, Xi Mạ Crom được ứng dụng rộng rãi trong các ngành sản xuất, nhằm chế tạo cho các mặt hàng tiêu dùng sở hữu lớp phủ bảo vệ siêu tốt và khả năng tạo động bóng sáng tốt nhất.

Báo giá Xi Mạ Crom Cứng trên kim loại và nhựa, cách Xi Mạ Crom Cứng tại nhà giá rẻ.

Xi Mạ Crom được hiểu biết là gì với bạn?

Mạ Crom hay còn được là Xi Mạ Crom-phương pháp phủ một lớp oXit Crom lên bề mặt đồ vật (kim loại hoặc hợp kim). Hình thức này được thông qua quy trình Mạ điện. thực chất, Crom là một chất kim loại với khả năng chống ăn mòn cực cao thay vì các kim loại khác dễ bị ăn mòn cho tác động từ bên ngoài như không khi ẩm ướt, hoặc chỗ có nước đọng lại,…Hiện nay, có 3 hình thức Xi Mạ Crom phổ biến: Mạ Crom Cứng, Mạ Crom trang trí, và Mạ Crom chi tiết máy.

Xi Mạ Crom Cứng
Xi Mạ Crom Cứng làm bóng bề mặt

Như đã nói ở trên, quá trình phủ một lớp oXit Crom thông qua quy trình Mạ điện. bằng cách cho dòng điện đi qua giữa 2 cực điện cực được ngâm trong bể chứa điện phân có aXit Cromic-chất nền được Mạ trong bể Mạ Crom. Quá trình dòng điện chạy giữa 2 điện cực, các nguyên tử Crom lắng động lại tạo thành một lớp trên điện cực cần Mạ.

Xi Mạ Crom Cứng
Xưởng chuyên Xi Mạ Crom Cứng Hòa Phát Đạt

Tính chất của kim loại xi mạ Crom

Màu sắc: màu chủ đạo là ánh sáng xanh vì được phủ bởi một lớp màng mỏng Cr2O3.

Độ Cứng: độ Cứng rất cao, giòn và độ nóng chảy cao, đặc biệt chống ăn mòn rất tốt, mặt khác còn chống trầy xước rất hiệu quả.

Xi Mạ Crom Cứng
Xi Mạ Crom Cứng nhiều màu sắc

Đặc điểm của lớp xi mạ Crom được Mạ

  • Khả năng chống ăn mòn cao: các tác động vật lý, các tác nhân hóa học sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng của bề mặt Xi Mạ, đồng thời độ bám dính và liên kết cao, chống mài mòn cao.
  • Giúp độ Cứng của lớp bề mặt thêm chắc chắn: tránh va đập Mạnh, hạn chế tối đa tình trạng bị trầy xước khi gặp các vật chọn chạm vào, tạo đồ chắc chắn tuyệt đối cho sản phẩm.
  • Tạo độ mịn và bóng loáng cho sản phẩm: tăng độ thẩm mỹ cao, đồng thời sản phẩm lúc nào cũng như mới.
  • Tạo tính thẩm mỹ cho sản phẩm bởi sở hữu tính sáng bóng rất nhiều.
  • Giảm hệ số ma sát chống trơn trượt và bị mài mòn
  • Giảm sự ăn mòn cho kim loại
  • Cải thiện độ bám dính của lớp sơn
  • Giúp cải thiện độ phản xạ hồng ngoại

Xi Mạ Crom trên nhựa là gì?

Xi Mạ Crom trên nhựa là phương pháp thịnh hành nhất hiện nay trong việc phủ một lớp Mạ Crom chắc chắn lên bề mặt một sản phẩm. điều đó giúp cho sản phẩm có tính giá trị thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, còn góp phần bảo vệ các tác nhân từ bên ngoài như vật lí và hóa học tác động lên bề mặt sản phẩm.

Xi Mạ Crom Cứng
Xi Mạ Crom Cứng trên bề mặt nhựa

Xi Mạ Crom trên nhựa là quá trình phủ một lớp kim loại lên bề mặt sản phẩm được sử dụng bằng vật liệu Mạ Crom. Lớp Mạ đó được tạo thành dưới sự tác động của chất Xi Mạ Crom (aXit Cromic) để hình thành một lớp oXit Crom. Ưu điểm của lớp Mạ này là khả năng bảo vệ rất hiệu quả dù cho ở bất kì môi trường nào, nó vẫn đảm bảo được chất lượng song song với tuổi thọ của nó. Hạn chế tiếp xúc với môi trường bên ngoài ( như là các phản ứng hóa học hoặc các tác nhân vật lí).

Cách Xi Mạ Crom tại nhà

Các sản phẩm được Mạ Crom phải đảm bảo được gia công kĩ lưỡng , đảm bảo sản phẩm sạch sẽ giúp làm tăng độ bám dính của lớp Mạ. phải làm sạch bề mặt đồ vật thật sạch bằng cách dùng các chất dung môi hữu cơ và các hóa chất để tẩy rửa thật kỹ.

Xi Mạ Crom Cứng
Gia công Xi Mạ Crom Cứng

Xử lí sạch toàn bộ bề mặt kim loại cần Mạ: bằng cách đạnh bóng, quay, xóc phun,…cho sản phẩm sạch sẽ nhẵn mịn.

Xử lí bằng phương pháp hóa học và điện hóa: làm sạch dầu mỡ trên sản phẩm bằng dung môi triccloetylen( dùng cho thép, đồng, kền và hợp kim của chúng, trước khi tẩy vật không được ẩm ướt) và tetracloetylen(cho thêm chất như trietylamin, mono butylamin,…hoặc các thương phẩm mã hóa khác) được dùng phổ biến nhất

Tiến hành Mạ tùy theo nhu cầu mà Mạ các kim loại: Mạ Crom, inox, kẽm, đồng hoặc nhôm,…

Ứng dụng Xi Mạ Crom trong cuộc sống thực tế

Trong nghành luyện kim, tăng khả năng chống ăn mòn đồng thời đánh bóng bề mặt, Xi Mạ Crom được áp dụng như là một thành phần của hợp kim để áp dụng làm dao, kéo, các vật dụng sắt nhọn từ vật liệu là thép không gỉ.

Xi Mạ Crom Cứng
Nhúng Xi Mạ Crom Cứng

Ứng dụng hóa học kim loại Crom

Ứng dụng làm thuộc nhuộm và sơn: oXit Crom là chất đánh bóng kim loại, dùng để nhuộm màu cho thủy tinh thành xanh lục. Còn Crom là thành phần tạo ra màu đỏ, vì thế được sử dụng sản xuất hồng ngọc tổng hợp. Còn tạo ra màu vàng của thuốc nhuộm và sơn.

Cromic được sử dụng là khuôn để nung gạch, ngói(là chất xúc tác).

Xi Mạ Crom Cứng
Xi Mạ Crom Cứng chi tiết máy

Ứng dụng vật lí kim loại Crom

OXit Crom dùng trong sản xuất băng từ

Trong thiết bị khoan giếng: chất chống ăn mòn.

Trong y học: chất phụ trợ ăn kiêng, giảm cân, dưới dạng clorua Crom hay picolinat Crom.

Vì sao phải Xi Mạ Crom cho các vật liệu?

Vì trong quá tình hoạt động, các chi tiết máy móc ma sát vào nhau, dễ mài mòn các chi tiết sản phẩm. phương pháp Xi Mạ Crom được áp dụng để hạn chế hiện tượng đó, giảm ma sát, và đồng thời kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm hoặc máy móc.

Lợi ích của Xi Mạ Crom lên nhựa

Một sản phẩm đảm bảo được chất lượng cũng như sự chắc chắn bền vững, các tác động từ mội trường, hay các phản ứng hóa học, tác nhân vật lí,… việc áp dụng công nghệ Xi Mạ là điều rất cần thiết cho điều này. Không những tạo độ bền, chất lượng, còn có tính về thẩm mỹ tạo độ bóng loáng cao cho sản phẩm. Mặt khác, còn có tác dụng chống tác động vào sản phẩm gây xước, trầy, và khả năng chịu lực va đập, độ Cứng, độ đàn hồi cũng có hiệu quả rất tốt. Điều đó khiến tuổi thọ của sản phẩm cũng được kéo dài đáng kể, tăng lên thời gian sử dụng cho sản phẩm rất cũng đáng kể.

Xi Mạ Crom Cứng
Xi Mạ Crom Cứng bề mặt nhựa

 

Ngoài các lợi ích chính của việc Xi Mạ Crom lên sản phẩm nêu trên, việc Xi Mạ Crom còn giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí rất hiệu quả. Giá thành một sản phẩm nhựa Xi Mạ thấp hơn so với các chất liệu thông thường khác. Nhưng đồng thời, mức độ hiệu quả các không hề thua kém so với các công nghệ khác.

Như thế nào là một lớp Xi Mạ Crom đạt chuẩn?

Để có một lớp Xi Mạ Crom đạt chuẩn, chúng ta cần phải có 2 yếu tố như sau:

Thứ nhất, lớp phủ bóng lên bề mặt sản phẩm không bị khô hay boong trốc, tạo tính thẩm mỹ trên bề mặt của sản phẩm.

Thứ hai, hạn chế được việc tránh trầy xước khi bị vật nhọn tác động, vẫn còn nguyên và độ bám dính cao trên bề mặt.

Xi Mạ Crom Cứng
Xi Mạ Crom Cứng chi tiết nhỏ

Những loại nhựa có thể Xi Mạ Crom

Mạ Crom có thể Xi Mạ trên hầu hết các loại nhựa: PET, PETG, HDPE, PP, PE,…cũng tùy thuộc vào công nghệ Xi Mạ sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm, nên trước khi thực hiện Xi Mạ, cần liên hệ với các đơn vị cup cấp các dịch vụ Xi Mạ để được tư vấn và giải đáp thắc mắc, từ đó sẽ được trãi nghiệm dịch vụ Xi Mạ hiệu quả nhất cho sản phẩm của bạn.

Xi Mạ Crom Cứng
Xi Mạ Crom Cứng tay cầm cửa

Báo giá Mạ Xi Crom trên bề mặt kim loại và nhựa theo bảng giá được cập nhật mới nhất.

sttTên sản phẩmĐơn giá/đvt
1Xi mạ crom cứng40.000₫/1dm2
2Xi mạ crom chi tiết máy50.000₫/1dm2
3Xi mạ crom trang trí25.000₫/1kg

Lưu ý:

Giá thành của Mạ Crom phụ thuộc vào rất nhiều yếu tốt khác nhau: kích thước, độ dày, mức độ hư hỏng, tính chất vật liệu.

Tùy theo từng kích thước, bề mặt hay đặc tính của từng loại vật liệu. Chúng tôi sẽ báo giá cho khách hàng dựa theo những chi tiết sau khi được kiểm tra. Nếu khách hàng muốn biết chi tiết hơn về các loại Mạ Xi của từng vật liệu yêu cầu, vui lòng liên hệ với nhân viên của công ty để được tư vấn cách chính xác nhất.

Xi Mạ Crom Cứng
Xi Mạ Crom Cứng bằng công nghệ hóa chất

Nói đến các dịch vụ tăng tính thẩm mỹ đi kèm với chất lượng, mọi khách hàng điều đầu tiên quan tâm đến đó là chất lượng, và kế đến đó là giá thành của dịch vụ đó.

Giá thành được quan tâm nhiều nhất trong hầu hết các dịch vụ nói chung cũng như dịch vụ Xi Mạ Crom nói riêng. Nắm bắt được nhu cầu của thị trường, đồng thời hiểu được những thắc mắc, lo lắng của khách hàng về việc Xi Mạ Crom. Trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích để khách hàng tham khảo và đưa ra sự lựa chọn cho mình..

Cách tẩy Mạ Crom phổ biến nhất hiện nay

Xi Mạ Crom là phương pháp phổ biến nhất hiện nay nhằm bảo vệ cho lớp bên ngoài của sản phẩm được chắc chắn, chống ăn mòn theo thời gian, đảm bảo tính thẩm mỹ nhất. nhưng cũng có một vài lí do, khiến người dùng phải tẩy đi lớp Mạ Crom đó để tiếp tục cho mục đích khác như là không ưng ý kiểu Mạ Crom này, tẩy đi để Mạ một loại mới, hoặc quá trình Mạ bị lỗi, bắt buộc phải tẩy để thực hiện lại từ đầu.

Xi Mạ Crom Cứng
Xi Mạ Crom Cứng giá rẻ

Dung dịch Aceton là một chất để tẩy lớp Xi Mạ hiệu quả nhất mà mọi người hay sử dụng trong việc tẩy rửa lớp Xi Mạ đó. Khi thực hiện tẩy, bạn phải thao tác thật nhanh quá trinh nhúng dung dịch Aceton này quấn xung quanh vùng Mạ Crom, vì Aceton rất dễ bay hơi. Sau khi quấn phủ khắp vùng Xi Mạ Crom, chúng ta tiếp tục bỏ vật hoặc bề mặt cần tẩy vào chiếc hộp nhựa kín khoảng 3 tiếng (nếu lớp Mạ dày ta ủ lâu hơn). Trãi qua khoảng thời gian ủ trong hộp nhựa, lớp Xi Mạ Crom sẽ rộp dần và tự động tách ra khỏi bề mặt sản phẩm gần như là hết. cuối cùng chúng ta sẽ lột sạch lớp Xi Mạ Crom đó, sau đó dùng giấy nhám và nhấn chìm vào nước lại rồi đánh bóng cho bề mặt sản phẩm nhẵn mịn và tránh trầy xước.

Xi Mạ Crom Cứng
Thành phẩm cho quá trình Xi Mạ Crom Cứng
Xi Mạ Crom Cứng
Xi Mạ Crom Cứng đẹp giá tải xưởng
Xi Mạ Crom Cứng
Xi Mạ Crom Cứng trên các sản phẩm kim loại chi tiết lồi lõm
Xi Mạ Crom Cứng
Xi Mạ Crom Cứng chi tiết trục máy

Phương pháp tẩy lớp Xi Mạ Crom kể trên là phương pháp hiệu quả và nhanh chóng đồng thời cũng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, đó là khi các sản phẩm có kích thước nhỏ, có thể tẩy sạch dễ dàng chỉ với một dung dịch. Còn đối với các sản phẩm có kích thước to, và độ dày dày, phải đi đến các xưởng có công nghệ tiên tiến xử lí tẩy sạch một cách hiệu quả hơn.

Công ty chúng tôi cam kết các hóa chất Mạ Xi luôn được bảo quản an toàn, luôn dùng hàng chính hãng, rõ nguồn gốc.

Nếu có nhu cầu xi mạ crom hãy liên hệ với chúng tôi.

Đánh Giá Bài Viết
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Bài viết liên quan

Sản Phẩm

BÀI VIẾT MỚI

SẢN PHẨM HỮU ÍCH

error: Ngừng Lại ĐI! Copy Làm Gì!!